Đại hội Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng NCC và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022-2025

Chủ nhật - 28/08/2022 20:07 124 0
Đại hội Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng NCC và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022-2025
        Chiều 27/8, Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh long trọng tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là đại hội được Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH chọn tổ chức điểm nhằm rút kinh nghiệm cho các đơn vị tiếp theo. Đến dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh, đồng chí Nguyễn Trí Lạc – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TBXH và các đồng chí Phan Xuân Bính – UVBCH, Phó Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh, cùng các đồng chí UVBCH Đảng bộ Sở, Lãnh đạo Sở, các đoàn thể, các Chi bộ trực thuộc.
Các đại biểu tham dự Đại hội
        Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Trung tâm luôn được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, các sở ngành và cấp uỷ, chính quyền các địa phương. Cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo sở; sự quan tâm giúp đỡ của các phòng chuyên môn nghiệp vụ của sở; sự phối hợp của các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thị, thành phố. Với sự quyết tâm cao của tập thể Trung tâm, Chi bộ Trung tâm đã bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, các chính sách pháp luật của nhà nước; phát huy truyền thống hơn 20 năm qua, bằng nhiều giải pháp đồng bộ tập trung, linh hoạt, quyết liệt triển khai thực hiện đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.
        Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Kết luận số 29/KL-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức văn hóa công vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được triển khai kịp thời, sâu rộng và đạt kết quả tích cực. Cùng với đó, Chi bộ cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch hành động sát với tình hình, đã phát huy tính tích cực của cán bộ, đảng viên để sớm đưa các Nghị quyết vào thực tiễn phù hợp với điều kiện của đơn vị thông qua các hoạt động của Trung tâm.
        Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng được nâng lên rõ rệt:
Cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư bằng nguồn ngân sách cấp và nguồn xã hội hóa. Đặc biệt, Trung tâm đang triển khai thực hiện mở rộng 3,1ha đất và thực hiện dự án “Khu chăm sóc người già và đối tượng bảo trợ xã hội” do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng.
        Nhiệm kỳ 2020-2022, đã tổ chức chăm sóc nuôi dưỡng 151 lượt người, đạt 116% kế hoạch, vượt chỉ tiêu đề ra (130-150 lượt đối tượng), cao hơn 5% so với nhiệm kỳ 2017-2020 tổ chức 47 đoàn điều dưỡng cho 5.046 người có công với cách mạng đảm về chế độ dinh dưỡng, các điều kiện ăn, ở sinh hoạt... Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng ngày cảng được nâng lên rõ rệt; đã tổ chức nhiều hoạt động về chăm sóc y tế, phục hồi chức năng đảm bảo tốt công tác điều trị, phục hồi chức năng; đặc biệt là trực tiếp điều trị cho những ca nặng do tuyến trên trả về; tổ chức khám sức khỏe ban đầu theo hợp đồng BHYT đảm bảo quyền lợi cho đối tượng. Khám sức khỏe định kỳ: 7.216 lượt đối tượng; cấp cứu tại chỗ: 246 lượt đối tượng; chuyển tuyến trên điều trị: 54 lượt đối tượng; Tập phục hồi chức năng, vật lý trị liệu: 5.255 lượt đối tượng; khám sức khỏe tâm thần: 137 lượt đối tượng; điều trị bằng y học cổ truyền; 316 lượt đối tượng; điều trị ngoại trú bệnh viện tuyến trên: 109 lượt đối tượng.
        Để tiếp tục lãnh đạo và điều hành mọi hoạt động của Trung tâm đạt được hiệu quả, chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ xác định lựa chọn mũi đột phá và đề ra một số mục tiêu cụ thể như sau: Mũi đột phá: Một là - Hoàn thiện tổ chức bộ máy; xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hai là - Tập trung hoàn thiện cơ chế, tăng cường năng lực mở rộng các dịch vụ chăm sóc y tế; nâng cao năng lực hoạt động Trung tâm Y tế Bảo trợ xã hội. Ba là - Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu chăm sóc người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng tự nguyện. Với các Mục tiêu cụ thể: Xây dựng Chi bộ vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng tập trung 150 - 200 đối tượng; phục vụ điều dưỡng tập trung từ 6.000 đến 7.000 lượt đối tượng người có công với cách mạng. Tăng cường công tác chăm sóc y tế cho các đối tượng, trọng tâm xây dựng Trung tâm Y tế Bảo trợ xã hội đủ điều kiện khám, điều trị cho đối tượng và nhân dân. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tăng cường cơ sở vật chất, nâng quy mô tiếp nhận nuôi dưỡng từ 150 giường lên 300 giường; đa dạng hóa các hình thức hoạt động dịch vụ đảm bảo theo quy định của pháp luật.
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trí Lạc – Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đồng tình cao với báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ vừa qua; đánh giá cao kết quả đã đạt được, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Chi bô Trung tâm trong nhiệm kỳ qua thể hiện rõ nét trên tất cả các mặt: tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm. Quy mô hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư và nâng cấp, mở rộng; đội ngũ cán bộ, viên chức được tăng cường theo hướng chuyên nghiệp hóa. Chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng ngày càng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần; hoạt động tư vấn từng bước có hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Đồng chí Nguyễn Trí Lạc – UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Đại hội
        Nhiệm kỳ tới, Đồng chí Nguyễn Trí Lạc yêu cầu Trung tâm quan tâm đến đời sống vật chất của cán bộ, đảng viên; phấn đấu đưa đơn vị là điểm đến của công tác người có công. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xã hội hóa nguồn đầu tư của các tổ chức, cá nhân nhằm hoàn thiện dự án… Tiếp tục xúc tiến dự án ADB.
        Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Chi bộ Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Viết Tới - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh tái cử Bí thư Chi bộ; đồng chí Phạm Khánh Mười được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Phó Bí thư TT Đảng bủy Khối CCQ-DN tỉnh, các đồng chí LĐ Sở
 tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Bài và ảnh: Phòng TCHCTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay521
  • Tháng hiện tại1,689
  • Tổng lượt truy cập1,558,500
VĂN BẢN MỚI

11

Công khai dự toán năm 2022

Thời gian đăng: 06/06/2022

lượt xem: 87 | lượt tải:122

QĐ: 07, 10, 11

Công khai dự toán NSNN

Thời gian đăng: 13/10/2021

lượt xem: 204 | lượt tải:154

QĐ: 8,9, 12

Công khai quyết toán

Thời gian đăng: 13/10/2021

lượt xem: 205 | lượt tải:148

QĐ: 02,03,04,05,06

Công khai dự toán Năm 2021

Thời gian đăng: 13/10/2021

lượt xem: 215 | lượt tải:235

Số 01/QĐ-ĐDNCCBTXH

Quyết định công khai dự toán năm 2021

Thời gian đăng: 13/10/2021

lượt xem: 245 | lượt tải:56
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây